VNPT | VNPT được trao giải thưởng quốc tế "Băng rộng thay đổi cuộc sống"
You are here >   Intro > Cac_moc_phat_trien > NewsDetail
Register   |  Login
 
<
>
VNPT được trao giải thưởng quốc tế "Băng rộng thay đổi cuộc sống"
Cập nhật ngày: 08/11/2011 Facebook Youtube Youtube

Với những nỗ lực và kết quả đạt được trong việc phát triển mạng băng rộng phục vụ cộng đồng, đặc biệt là những người dân khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa của Việt Nam, ngày 27/9/2011, VNPT đã vinh dự được trao giải thưởng quốc tế "Băng rộng thay đổi cuộc sống" trong khuôn khổ Diễn đàn Băng rộng quốc tế lần thứ 11 tại Paris, Pháp.

Với gần 10.000 điểm phục vụ Bưu chính Viễn thông trên cả nước, VNPT đã đầu tư lắp đặt máy tính nối mạng Internet tốc độ cao cho hơn 2.000 điểm tại khu vực nông thôn, tạo điều kiện cho người dân được truy cập Internet để tiếp cận với thông tin, tri thức kinh tế, khoa học kỹ thuật… góp phần nâng cao dân trí, phát triển kinh tế - xã hội, thúc đẩy quá trình CNH-HĐH nông nghiệp và nông thôn. Những năm qua, VNPT còn là đơn vị chủ lực cung cấp hạ tầng mạng băng rộng phục vụ cho công tác điều hành của Chính phủ tới các cấp địa phương; đồng thời tích cực hợp tác với nhiều ngành như Tài chính, Giáo dục, Y tế, Hội Nông dân Việt Nam… nhằm phổ cập ứng dụng Internet băng rộng phục vụ cho các mục tiêu phát triển của các ngành và chương trình cộng đồng. Gần đây nhất, VNPT đã hợp tác với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đưa Internet băng rộng về các trung tâm sinh hoạt thanh niên, trường học trên 62 huyện nghèo của Việt Nam. Bên cạnh đó, VNPT còn triển khai nhiều hoạt động cộng đồng khác góp phần phát triển ứng dụng thông tin băng rộng, tiêu biểu như các chương trình “Một triệu giờ đồng hành”, "Tuổi trẻ VNPT nối mạng tri thức"... nhằm đào tạo, phổ cập tin học, hướng dẫn người dân sử dụng Internet phục vụ đời sống.
Với nhiều nỗ lực phát triển, cho tới nay, hạ tầng mạng và dịch vụ băng rộng của VNPT (chiếm 75% thị phần) đã và đang thực sự làm thay đổi cuộc sống của người dân Việt Nam từ thành thị đến nông thôn. Giải thưởng này là một sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực của VNPT trong việc đưa băng rộng tới mọi người dân, giúp mọi người tiếp cận với kho kiến thức vô tận của nhân loại để tự trang bị kiến thức, kỹ năng giúp thay đổi cuộc sống của chính mình. 
 

Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại