VNPT | 10 Sự kiện nổi bật của Tập đoàn BCVT Việt Nam năm 2008
You are here >   Intro > Truyen_thong_lich_su > View
Register   |  Login
 
<
>
10 Sự kiện nổi bật của Tập đoàn BCVT Việt Nam năm 2008
Cập nhật ngày: 06/01/2009 Facebook Youtube Youtube

1. Phóng thành công vệ tinh Vinasat-1:
 Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) là chủ đầu tư dự án vệ tinh đầu tiên của Việt Nam VINASAT-1.
 Vào lúc 05h17 phút ngày 19/4/2008, VINASAT-1 đã được phóng thành công lên quỹ đạo. Việc đưa vệ tinh viễn thông đầu tiên vào sử dụng, đã góp phần hoàn thiện hạ tầng thông tin liên lạc quốc gia, tạo điều kiện cho các đơn vị, doanh nghiệp phát triển các dịch vụ viễn thông, phát thanh, truyền hình…Với dung lượng truyền dẫn trên 10.000 kênh thoại, Internet, truyền số liệu; trên 120 kênh truyền hình chất lượng cao, VINASAT-1 sẽ đưa các dịch vụ viễn thông, Internet và truyền hình đến vùng sâu, vùng xa, miền núi và hải đảo…

 

 Cũng từ ngày này, VNPost bao gồm khối Bưu chính, được tách ra từ các Bưu điện tỉnh, thành phố cũ trở thành Bưu điện tỉnh, thành phố mới có chức năng quản lý mạng lưới bưu chính và kinh doanh các dịch vụ bưu chính, phát hành báo chí và thực hiện nhiệm vụ công ích. Khối Viễn thông các tỉnh, thành phố được tách ra từ các Bưu điện tỉnh, thành phố cũ trở thành Viễn thông tỉnh, thành phố trực thuộc Tập đoàn BCVT Việt Nam.
 
3. VNPT duy trì đà tăng trưởng, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2008
 Trong đó: Doanh thu đạt 55.466 tỷ VNĐ, tăng 19,04% so với năm 2007, nộp ngân sách 6.810 tỷ VNĐ; Thuê bao điện thoại phát triển mới 21,788 triệu thuê bao, tăng 134,49% so với kế hoạch, nâng tổng số thuê bao trên toàn mạng của VNPT lên tới 49,2 triệu thuê bao; Số lượng thuê bao ADSL MegaVNN phát triển mới là 588.390 thuê bao, nâng tổng số thuê bao hiện tại lên trên 1,31 triệu thuê bao. Năm 2008 cũng là năm phát triển nhanh nhất số lượng trạm BTS của hai mạng di động MobiFone và VinaPhone.
 
4. VNPT thực hiện chính sách cước đem lại lợi ích cho khách hàng
 Năm 2008, chính sách giá cước đã có nhiều thay đổi, theo hướng ưu đãi, ngày càng thuận lợi đối với khách hàng sử dụng dịch vụ. Giảm cước điện thoại nội mạng VNPT tối đa đến 20%. Đặc biệt, từ ngày 1/11/2008, gọi điện thoại cố định liên tỉnh và di động trong nội mạng VNPT có mức cước thống nhất 1000 đồng/phút. Trước đó, VNPT đã giảm cước điện thoại quốc tế chiều đi với mức giảm chưa từng có từ trước đến nay, lên tới hơn 50%. Với chính sách này, mức cước quốc tế chiều đi của Việt Nam thấp nhất trong khu vực.   

 

Từ ngày 5/10/2008, VNPT đi đầu đổi số điện thoại cố định thành công trên toàn quốc cho hơn 10 triệu thuê bao điện thoại cố định, góp phần tăng dung lượng kho số viễn thông quốc gia, đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ ngày càng cao của khách hàng. Không chỉ đổi số thành công cho các thuê bao trong phạm vi quản lý, VNPT còn hỗ trợ kỹ thuật cho các doanh nghiệp khác trong quá trình đổi số điện thoại cố định.  

 

Theo đó, VNPT được bình chọn là một trong 30 thương hiệu tiêu biểu gắn với giá trị "Chất lượng- Đổi mới, sáng tạo-Năng lực, lãnh đạo".
 Chương trình Thương hiệu quốc gia được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Bộ Công thương tổ chức xét duyệt, đánh giá trên phạm vi toàn quốc. Cũng trong năm 2008, VNPT cũng đứng thứ 5 trong Top 500 thương hiệu nổi tiếng Việt Nam trong Bảng xếp hạng VNR500 - Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam do báo điện tử VietNamNet kết hợp với công ty Cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam bình chọn.

 

 Hoạt động này đã góp phần tạo những sân chơi bổ ích, hỗ trợ và định hướng sự đam mê CNTT của giới trẻ theo hướng tích cực. Với vai trò của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ ADSL hàng đầu tại VN, VNPT thí điểm mô hình Triển khai gói cước Mega School+ và cung cấp miễn phí phần mềm Quản lý hệ thống thông tin nhà trường - VNPT School - tới các trường học. Mô hình sẽ được nhân rộng trong thời gian tới. 

 

 Ngày 11/9/2008, VNPT khai trương Trung tâm Giao dịch tổng hợp đầu tiên tại Đà Nẵng. Đây là mô hình điểm hướng tới mục tiêu bán hàng và chăm sóc khách hàng "một cửa" của VNPT và sẽ được nhân rộng. Đồng thời, VNPT cũng bắt đầu triển khai mô hình điểm bán hàng viễn thông mẫu ở các Viễn thông tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

 

 Năm 2008, mặc dù nền kinh tế thế giới và trong nước gặp nhiều khó khăn nhưng triển lãm Vietnam Telecomp & Vietnam Electronic 2008 đã thu hút sự tham gia của 200 doanh nghiệp đến từ 17 quốc gia và vùng lãnh thổ. So với mọi năm, triển lãm năm nay đã thu hút được nhiều doanh nghiệp lớn tham gia, như: Alcatel - Lucent, Huawei, Motorola, Nokia Siemens, NTT DoCoMo, Orange - France Telecom, Qualcomm, Samsung, SK Telecom, ZTE…Tại triển lãm, nhiều công nghệ tiên tiến được giới thiệu, như: 3G, WiMax, truyền thông qua vệ tinh, băng rộng, Ethernet…đã thu hút sự quan tâm của khách tham quan.

 

Năm 2008 VNPT tiếp tục mở rộng hợp tác với nhiều Bộ, ngành, UBND các tỉnh thành phố, các doanh nghiệp lớn… về các lĩnh vực: y tế, báo chí, truyền thông, đầu tư hạ tầng… nhằm phát huy tối đa thế mạnh của các bên đáp ứng tốt hơn các nhu cầu của xã hội về dịch vụ Bưu chính-Viễn thông-Công nghệ thông tin, thể hiện vai trò VNPT là Tập đoàn chủ lực của Quốc gia.
 


 
10. VNPT tiếp tục mở rộng hợp tác với nhiều đối tác lớn trong nhiều lĩnh vực

 
9. Tổ chức thành công triển lãm quốc tế lần thứ 12 về Viễn thông và CNTT và các sản phẩm điện tử

 
8. Năm 2008, VNPT có chuyển biến mới trong hoạt động bán hàng và chăm sóc khách hàng

 
7. VNPT triển khai chuỗi ngày hội MEGA VNN trên toàn quốc

 
6. VNPT là doanh nghiệp viễn thông, CNTT duy nhất được chương trình thương hiệu quốc gia bình chọn

 
5. VNPT đi đầu đổi số điện thoại cố định thành công trên toàn quốc

 
2. Ngày 1/1/2008: Tổng công ty Bưu chính Việt Nam VNPOST chính thức đi vào hoạt động

Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại