VNPT | VNPT Nghệ An: Giữ vững vai trò chủ lực
You are here >   Local_VNPT > Nghe_An > NewsDetail
Register   |  Login
Giới thiệuGiới thiệu
 
Tin tứcTin tức
 
VNPT Nghệ An: Giữ vững vai trò chủ lực
Cập nhật ngày: 15/08/2011 Facebook Youtube Youtube

Để vượt qua những khó khăn chung của nền kinh tế, giữ vững vai trò chủ lực về kinh doanh viễn thông và CNTT trên địa bàn tỉnh, VNPT Nghệ An đã xác định việc nâng cao chất lượng dịch vụ, chất lượng chăm sóc khách hàng, tiết kiệm chi phí, tích cực tham gia các hoạt động xã hội hướng về cộng đồng là những việc làm quan trọng.

Nâng cao chất lượng dịch vụ

Điểm giao dịch số 01 Hồ Tùng Mậu, Trung tâm Viễn thông Vinh - tập thể được  tặng Bằng khen về thành tích thực hiện chương trình Nụ cười VNPT 2010

Phát huy vai trò là đơn vị chủ lực cung cấp các dịch vụ viễn thông - CNTT trên địa bàn, VNPT Nghệ An đã xác định đúng vai trò quan trọng của công tác chăm sóc khách hàng. Đơn vị đã xây dựng, thực hiện chuẩn hóa được các hoạt động giao tiếp, phong cách ứng xử đối với khách hàng và tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao chất lượng phục vụ của CBCNV. Đến nay, VNPT Nghệ An đã triển khai xây dựng hơn 789 điểm bán lẻ đạt tiêu chuẩn VinaPhone, các điểm này được trang bị đầy đủ các biển quảng cáo về các dịch vụ viễn thông, nhân viên thực hiện nghiêm túc việc mặc đồng phục, treo biển hiệu, phong cách ứng xử tốt với khách hàng. Các điểm bán lẻ là kênh chủ yếu giúp VNPT Nghệ An rút ngắn được bán kính phục vụ, đưa sản phẩm, dịch vụ đến tay người tiêu dùng nhanh hơn, giúp thương hiệu VNPT đi sâu vào lòng người dân hơn.

Để công tác chăm sóc khách hàng được hiệu quả và nhanh chóng, VNPT Nghệ An còn xây dựng và đưa vào hoạt động Chương trình Quản lý khách hàng trên toàn tỉnh, duy trì hoạt động đường dây nóng chăm sóc khách hàng, thực hiện chính sách chăm sóc khách hàng cho từng dịch vụ cụ thể, thực hiện Quy trình sửa chữa bảo dưỡng thiết bị, xử lý ứng cứu thông tin kịp thời. Nhờ công tác chăm sóc trước và sau bán hàng được thực hiện tốt, nên chất lượng dịch vụ từ đó cũng được nâng cao, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo doanh thu bền vững. Sáu tháng đầu năm 2011, VNPT Nghệ An là một trong 8 đơn vị được VNPT tặng Bằng khen trong phong trào thi đua “Chất lượng VNPT”.

Trung tâm tin học VNPT Nghệ An tặng máy tính và hòa mạng Internet ADSL cho trường THCS Thanh Tiên - Nghệ An, trong chương trình phát triển CNTT vì cộng đồng của VNPT Nghệ An. 

Tăng cường tiết kiệm chi phí

VNPT Nghệ An xác định việc tiết kiệm chi phí là một trong những biện pháp quan trọng hàng đầu để nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, nâng cao thu nhập cho người lao động. Năm 2010 và sáu tháng đầu năm 2011, đơn vị đã triển khai nhiều biện pháp nhằm tiết kiệm chi phí. VNPT Nghệ An đã xây dựng các quy định nội bộ về định mức về nguyên, nhiên liệu, qui định về quản lý bán hàng, quản lý vật tư tồn kho, vật tư thu hồi, cơ chế quản lý và thanh toán hoa hồng thu nợ... Bên cạnh đó, VNPT Nghệ An còn đầu tư mua sắm tiết kiệm kết hợp với sắp xếp, sử dụng hợp lý các thiết bị viễn thông, tự thực hiện tối đa các công việc tối ưu hóa, sắp xếp lại mạng cố định. Tổ chức thu hồi, tận dụng, tái sử dụng triệt để thiết bị, vật tư hiện có cho phát triển dịch vụ và nâng cao chất lượng dịch vụ. Kiểm tra và chấn chỉnh công tác quản lý tài chính 4 tháng đầu năm đến tất cả các đơn vị cơ sở. Đồng thời, tổ chức tập huấn công tác kế toán tài chính. Xây dựng hệ thống quản lý và chuyển nhận văn bản qua mạng để tiết kiệm trong công tác in ấn, chuyển gửi văn bản theo đường bưu điện. Đơn vị còn thực hiện tiết kiệm điện bằng việc cài đặt nhiệt độ phù hợp tại các phòng máy… Nhờ có những biện pháp tiết kiệm chi phí hợp lý cùng với các biện pháp kinh doanh hiệu quả khác nên đơn vị đã giữ được ổn định về tài chính trong tình hình khó khăn hiện nay.

Tích cực hướng về cộng đồng

Trong khuôn khổ chương trình phát triển CNTT vì cộng đồng, VNPT Nghệ An đã tặng của trường THCS Thanh Tiên - Nghệ An một phòng Internet tốc độ cao đầy đủ thiết bị

VNPT Nghệ An tích cực tham gia các hoạt động xã hội, nhân đạo trên địa bàn, hàng năm, ủng hộ các hoạt động hàng trăm triệu đồng. Trong sáu tháng đầu năm 2011 VNPT Nghệ An đã phối hợp cùng Đài PTTH tỉnh Nghệ An, BTL Bộ đội biên phòng tổ chức chương trình "Tết ấm biên cương", tổ chức thăm hỏi, động viên tinh thần và ủng hộ vật chất cho cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng 527, Mỹ Lý, Kỳ Sơn… Đồng thời, vận động các CBCNV VNPT Nghệ An tham gia đóng góp ủng hộ Quỹ Vì trẻ thơ, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ nhân dân Nhật Bản bị thảm họa kép sóng thần và hạt nhân, ủng hộ các gia đình có người bị tai nạn ở vụ sập mỏ đá Lèn Cờ... Tổng số tiền ủng hộ các chương trình, hoạt động xã hội với số tiền gần 500 triệu đồng. VNPT Nghệ An còn thường xuyên duy trì các hoạt động thể thao, văn nghệ, tổ chức các giải bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, thi ca hát... trong đơn vị và tham gia giao lưu với các cơ quan khác đóng trên địa bàn.

Với sự đổi mới toàn diện, VNPT Nghệ An từng bước tạo dựng được hình ảnh, thương hiệu ngày càng lớn mạnh, luôn là người bạn tin cậy đồng hành cùng sự phát triển của khách hàng và xã hội, xứng đáng với truyền thống anh hùng của đơn vị và sự tin tưởng của cấp ủy, chính quyền, nhân dân tỉnh nhà.

Bài, ảnh: Phan Minh Tuấn