VNPT | Chính thức khai trương dịch vụ Internet cáp quang - FiberVNN
You are here >   Local_VNPT > Nghe_An > NewsDetail
Register   |  Login
Giới thiệuGiới thiệu
 
Tin tứcTin tức
 
Chính thức khai trương dịch vụ Internet cáp quang - FiberVNN
Cập nhật ngày: 20/11/2010 Facebook Youtube Youtube

Đại diện VDC, đơn vị chủ quản dịch vụ FiberVNN cho biết, khách hàng mục tiêu của dịch vụ FiberVNN là các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng dịch vụ Internet trong nước lớn (khoảng 70%) và nhu cầu Internet quốc tế nhỏ (30%); các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các đại lý Internet công cộng, hộ kinh doanh cá thể, trường học, bệnh viện. Nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng  của nhiều đối tượng khách hàng, với chi phí rẻ và chất lượng, tốc độ truy nhập tối đa là 102.400Kbps, FiberVNN sẽ có 6 gói dịch vụ, trong đó các gói cước F1, F2 có hai phương thức thanh toán trọn gói hoặc theo lưu lượng sử dụng. Các gói F3, F4, F5, F6 thanh toán theo phương thức trọn gói.

 

Cụ thể, nếu trả theo lưu lượng gửi và nhận, với tốc độ truy nhập tối thiểu lần lượt là 512 Kbps, 640 Kbps, các gói F1, F2 có mức cước thuê bao tháng lần lượt là 600.000 đồng, 800.000 đồng; cước theo lưu lượng là 60 đồng/Mbyte và 80 đồng/Mbyte; cước sử dụng tối đa (bao gồm cước thuê bao tháng) là 2,8 triệu đồng/tháng và 3,5 triệu đồng/tháng. Nếu trả theo phương thức trọn gói, không phụ thuộc lưu lượng sử dụng, gói F1 có mức cước 2 triệu đồng, gói F2 là 2,5 triệu đồng, gói F3 là 3,5 triệu đồng.

 

Với tối thiểu lần lượt là 1.024Kbps, 1.536Kbps, 2.048Kbps, cũng không phụ thuộc lưu lượng sử dụng, các gói cước F4, F5, F6 có giá trọn gói lần lượt là 6 triệu đồng, 12 triệu đồng và 16 triệu đồng.

 

Nắm bắt xu hướng tất yếu của thị trường, từ đầu năm 2009, VDC/VNPT đã cung cấp thử nghiệm dịch vụ Intenet cáp quang trên nền công nghệ FTTH tại hầu hết các tỉnh tỉnh trong cả nước. Tính đến đầu tháng 5/2010, toàn mạng VNPT đã có xấp xỉ 14.000 thuê bao FTTH, tốc độ tăng trưởng bình quân đạt khoảng 25%/tháng. Giải thích lý do vì sao đến thời điểm này VDC/VNPT mới chính thức công bố khai trương dịch vụ, Phó Tổng Giám đốc VNPT Bùi Thiện Minh cho biết, dịch vụ Internet cáp quang FTTH không phải là dịch vụ mới tại Việt Nam, song hôm nay VDC/VNPT chính thức làm lễ công bố, giới thiệu dịch vụ này với tên gọi FiberVNN để khẳng định rằng VNPT đã sẵn sàng để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng với một hạ tầng mạng lưới hoàn thiện. VNPT cam kết cung cấp dịch vụ FiberVNN về chất lượng dịch vụ, chất lượng phục vụ và giá cả hợp lý.

 

Phó Tổng giám đốc VNPT nhấn mạnh, mục tiêu của VNPT là phải chuẩn bị một hạ tầng mạng lưới và kỹ thuật thực sự đủ mạnh và hiện đại để có thể cung cấp dịch vụ một cách tốt nhất. Chính vì vậy, trong 5 năm qua, mỗi năm VNPT đã đầu tư khoảng 1 tỷ USD để phát triển một hạ tầng mạng lưới cáp quang đồng bộ và hiện đại nhất. Đến nay, mạng cáp quang của VNPT đã được hoàn thiện ở các tuyến đi quốc tế, xa lộ nội tỉnh, liên tỉnh. Về cơ bản, hệ thống mạng lưới của VNPT đã được chuyển sang mạng thế hệ mới. Trong năm 2010, các node điều khiển trên mạng lưới, hệ thống quản lý chất lượng mạng băng thông rộng sẽ được VNPT đầu tư ở mức hiện đại nhất, đồng bộ nhất. Mạng cáp quang sẽ được triển khai tới tận cấp huyện, xã và từng điểm truy nhập. Theo kế hoạch, năm 2011, VNPT sẽ hoàn thành hạ tầng mạng băng thông cực lớn, công nghệ IP hiện đại.

 

Phát biểu tại lễ chính thức khai trương dịch vụ FiberVNN, Thứ trưởng Thường trực Bộ TT&TT Lê Nam Thắng cho biết, đẩy mạnh băng thông rộng là một trong những định hướng phát triển của ngành Viễn thông Việt Nam trong thời gian tới. Việc VDC/VNPT  đưa vào cung cấp dịch vụ FiberVNN đã góp phần triển khai mục tiêu trên. Thứ trưởng tin tưởng rằng, cùng với các dịch vụ băng thông rộng khác, FiberVNN sẽ trở thành một dịch vụ góp phần tiếp tục khẳng định vị trí của VDC/VNPT trên thị trường viễn thông Việt Nam.

 

FTTH là công nghệ băng thông rộng bằng cáp quang cung cấp các dịch vụ tốc độ cao đang được triển khai khá mạnh mẽ trên thế giới. Với công nghệ FTTH, nhà cung cấp dịch vụ có thể cung cấp tốc độ download lên đến 10 Gigabit/giây, nhanh gấp 200 lần so với ADSL 2+. Đường truyền dẫn hoàn toàn bằng cáp quang tới tận phòng máy của người sử dụng. Chất lượng truyền dẫn tín hiệu bền bỉ ổn định không bị suy hao tín hiệu bởi nhiễu điện từ, thời tiết hay chiều dài cápFTTH còn cung cấp 1 IP tĩnh thích hợp với các doanh nghiệp, tổ chức triển khai dễ dàng các dịch vụ trực tuyến như IP Camera, lưu trữ mail, truyền dữ liệu tốc độ cao...

 

FTTH đặc biệt hiệu quả với các dịch vụ: Hosting Server riêng, VPN (mạng riêng ảo), Truyền dữ liệu, Game Online, IPTV (truyền hình tương tác), VoD (xem phim theo yêu cầu), Video Conferrence (hội nghị truyền hình), IP Camera…với ưu thế băng thông truyền tải dữ liệu cao, có thể nâng cấp lên băng thông lên tới 1Gbps, An toàn dữ liệu, Độ ổn định cao, không bị ảnh hưởng bởi nhiễu điện, từ trường...

P.BBT