VNPT | VNPT Quảng Bình đảm bảo thông tin liên lạc phòng chống lụt bão năm 2011
You are here >   Local_VNPT > Quang_Binh > NewsDetail
Register   |  Login
Giới thiệuGiới thiệu
 
Tin tứcTin tức
 
VNPT Quảng Bình đảm bảo thông tin liên lạc phòng chống lụt bão năm 2011
Cập nhật ngày: 12/10/2011 Facebook Youtube Youtube

Với tinh thần chủ động, sẵn sàng đối phó với những đợt mưa lũ bất thường, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, trong thời gian qua, VNPT Quảng Bình đã chuẩn bị mọi nguồn lực, xây dựng phương án toàn diện với nhiều nội dung sát thực như tuân thủ sự chỉ đạo của Ban Chỉ huy PCLB của Tập đoàn và tỉnh Quảng Bình, tăng cường phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong Cụm PCLB số 4 và các đơn vị dọc của VNPT, phối hợp tốt giữa VNPT Quảng Bình và Bưu điện tỉnh Quảng Bình để hỗ trợ, ứng cứu trong công tác PCLB.

Đặc biệt, đơn vị chú trọng xây dựng phương án đảm bảo thông tin cho các vùng trọng yếu của tỉnh, vùng sâu, vùng xa, nhất là các vùng thường xuyên ngập lụt, lũ quét hoặc tình huống thiên tai xảy ra bất thường. Hầu hết tại các vùng cao miền núi Tuyên Hóa, Minh Hoá, các huyện thường xuyên bị ngập lụt như Lệ Thuỷ, Quảng Ninh, Quảng Trạch, Bố Trạch, VNPT Quảng Bình đều bố trí CBCNV trực bão lụt 24/24.  

VNPT Quảng Bình đã sửa chữa, cải tạo nâng tầng 28 nhà trạm từng bị ngập lụt của năm 2010, thường xuyên kiểm tra cơ sở nhà trạm, chuẩn bị hậu cần, phương tiện, vật tư dự phòng, phương án đảm bảo an toàn cho các hệ thống thiết bị viễn thông đặt trên các nhà trạm, công tác đảm bảo an toàn về người và tài sản. Về công tác hậu cần, đơn vị đã đảm bảo khá đầy đủ thiết bị dự phòng cho mạng: tổng đài 510 số (RLUAXE 810); 1 cặp vi ba Pasolink 16 E1, 1 cặp vi ba AWA 2E1, 01 cặp thiết bị truyền dẫn quang 16 E1 đến 32 E1; 1 máy phát điện 35 KVA tại trung tâm, 8-10 máy 5 KVA đến 10 KVA tại các Trung tâm Viễn thông huyện. Mua đủ vật tư dự phòng cho mạng viễn thông như cột bê tông, cáp quang các loại; cáp đồng dung lượng nhỏ; dây đầu cuối, máy thuê bao các loại, dây xúp; dụng cụ sản xuất: máy đo ADSL, máy tính xách tay xử lý ADSL,…Ngoài ra, đơn vị còn thành lập 8 đội phản ứng nhanh gồm có 40 cán bộ, công nhân có tay nghề cao, sẵn sàng ứng cứu phục vụ khách hàng trong mọi tình huống lụt bão xảy ra.  

Mặc dù trong thời gian qua, VNPT Quảng Bình đã hứng chịu nhiều đợt bão, lũ nhưng VNPT vẫn nỗ lực đảm bảo thông tin liên lạc trong mọi tình huống.