VNPT | Giới thiệu dịch vụ 3G
You are here >   Local_VNPT > Quang_Ngai > NewsDetail
Register   |  Login
Giới thiệuGiới thiệu
 
Tin tứcTin tức
 
Giới thiệu dịch vụ 3G
Cập nhật ngày: 02/03/2009 Facebook Youtube Youtube

 

Là mạng di động mới theo chuẩn Công nghệ W-CDMA, băng tần 2100Mhz được VNPT/Vinaphone đưa vào khai thác từ tháng 10/2009 theo giấy phép số 1119/GP-BTTTT do Bộ TT&TT cấp ngày 11/8/2009.

 


Là mạng di động theo chuẩn thế hệ thứ 3 (Third Generation Netword – 3G), Vinaphone 3G cho phép thuê bao di động thực hiện các nhiệm vụ cơ bản như thoại, nhắn tin… với chất lượng cao, đặc biệt là truy cập Internet với tốc độ tối đa lên đến 14,4 Mbps (tốc độ tối đa hiện tại là 7.2 Mbps, tốc độ tối đa 14,4Mbps sẽ đạt được vào năm 2010.

 

Mạng Vinaphone 3G được kết nối và tích hợp toàn diện với mạng Vinaphone hiện tại (Công nghệ GSM 900/1800Mhz), cho phép cung cấp dịch vụ theo chuẩn 3G cho các thuê bao Vinaphone đang hoạt động và cả các thuê bao hòa mạng mới.

 

Do chủ yếu sử dụng chung cơ sở hạ tầng (nhà trạm) nên vùng phủ sóng 3G sẽ cùng tồn tại song song với vùng phủ sóng 2G. Công nghệ Hand-over sẽ cho phép thuê bao Vinaphone được duy trì liên lạc thông suốt khi di chuyển giữa các vùng phủ sóng 2G và 3G.

 

Điều kiện sử dụng:

 

Để có thể sử dụng được mạng Vinaphone 3G, các thuê bao Vinaphone đang hoạt động hoặc thuê bao hòa mạng mới (gồm cả thuê bao trả sau và thuê bao trả trước) cần đáp ứng các điều kiện sau:

 

  • Có máy điện thoại di động 3G (hỗ trợ băng tần 2.100Mhz)
  • Thuê bao được khai báo và cấp quyền hoạt động trên mạng Vinaphone 3G.
  • Máy điện thoại cài đặt chọn mạng ở chế độ bằng tần “UMTS” hoặc ở chế độ “Dual Mode”
  • Thuê bao đang ở trong vùng phủ sóng 3G và đã đăng nhập mạng Vinaphone 3G (hiển thị chữ 3G ở góc phía bên trái của màn hình máy di động).

Thuê bao Vinaphone vẫn giữ nguyên SIMCard và số thuê bao hiện có khi hoạt động trên mạng Vinaphone 3G (không cần thay SIMCard). Tuy nhiên trong thời gian tới Vinaphone sẽ phát hành SIMCard 3G với nhiều dịch vụ được cài đặt sẵn để cung cấp cho các thuê bao hòa mạng mới hoặc thuê bao đang hoạt động có nhu cầu nâng cấp SIMCard.

 

Đối tượng sử dụng:

 

Tạm thời Vinaphone chỉ áp dụng hình thức đăng ký hòa mạng 3G (hòa mạng mới và được cấp quyền sử dụng mạng Vinaphone 3G) đối với dịch vụ Mobile Broadband trả sau và trả trước. Các thuê bao khi đăng ký hòa mạng các dịch vụ trả sau và trả trước khác vẫn thực hiện các thủ tục đăn gký và được áp dụng chính sách cước theo các quy định hiện hành.

 

Các thuê bao hòa mạng mới và thuê bao đang hoạt động trên mạng sẽ được cấp quyền (khai báo) sử dụng mạng Vinaphone 3G một cách tự động trên hệ thống kỹ thuật trong các trường hợp sau:

 

  • Thuê bao trả sau/trả trước đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile Internet của Vinaphone với lựa chọn là một trong các gói cước M24, M50, U1, U7, U30.
  • Hoặc thuê bao trả sau/trả trước có đăng ký sử dụng dịch vụ Mobile TV hoặc Mobile Camera.

  

Các dịch vụ được cung cấp trên nền 3G đối với mạng di động Vinaphone:

 

- Dịch vụ điện thoại thấy hình (Video Call)
- Dịch vụ truy nhập Internet trên máy điện thoại di động (Mobile Internet)
- Dịch vụ truy nhập Internet tốc độ cao thông qua các thiết bị hỗ trợ (Mobile Broadband)
- Dịch vụ truyền hình trên điện thoại di động (Mobile TV)
- Dịch vụ theo dõi hình ảnh trên điện thoại di động (Mobile Camera)

 

Giá cước dịch vụ 3G: Xem tại đây!


 

                                                                                                                                                                                                 (Theo Vinaphone)