VNPT | Ký kết chương trình “Viễn thông Thanh Hoá đồng hành cùng ngành Giáo dục, giai đoạn 2010-2012”
You are here >   Local_VNPT > Thanh_Hoa > NewsDetail
Register   |  Login
Giới thiệuGiới thiệu
 
Tin tứcTin tức
 
Ký kết chương trình “Viễn thông Thanh Hoá đồng hành cùng ngành Giáo dục, giai đoạn 2010-2012”
Cập nhật ngày: 05/11/2010 Facebook Youtube Youtube

Nhằm nâng lên một bước mới, tăng cường mối quan hệ hợp tác hiệu quả giữa Viễn thông Thanh Hóa và Sở Giáo dục - Đào tạo Thanh Hoá trong chương trình đồng hành giữa hai đơn vị giai đoạn 2008-2010. Sáng ngày 4/11, Viễn thông Thanh Hoá và Sở Giáo dục - Đào tạo Thanh Hoá đã tiến hành ký kết biên bản thoả thuận chương trình “Viễn thông Thanh Hóa đồng hành cùng ngành Giáo dục, giai đoạn 2010-2012” dưới sự chứng kiến, đồng tình ủng hộ của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin - Truyền thông và Đài Phát thanh - Truyền hình Thanh Hóa. Đây là hoạt động tiếp theo đánh dấu sự hợp tác gắn kết và lâu dài của Viễn thông Thanh Hóa với ngành Giáo dục.

 

Ông Đào Phan Thắng - Chánh văn phòng Sở GD-ĐT báo cáo đánh giá hoạt động phối hợp giữa Viễn thông Thanh Hóa và Sở Giáo dục - Đào tạo Thanh Hóa giai đoạn 2008-2010

 

Trong những năm qua Viễn thông Thanh Hoá đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan,  triển khai các giải pháp ứng dụng VT-CNTT; Chủ động nghiên cứu, hợp tác, triển khai nhiều dịch vụ mới, công nghệ mới góp phần thúc đẩy phát triển các nhu cầu xã hội ; đặc biệt phối hợp với ngành Giáo dục và đào tạo nhằm thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước về GD-ĐT, phát triển nguồn nhân lực.

 

 

Ông Lê Ngọc Đức - Giám đốc VNPT Thanh Hoá và Ông Lê Xuân Đồng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hoá thực hiện việc ký kết

 

Việc tập trung triển khai mạnh mẽ phần mềm quản lý Hệ thống thông tin Nhà trường VNPT-School và đưa Internet tốc độ cao đến các trường học, hưởng ứng chủ đề “Năm học ứng dụng Công nghệ thông tin trong nhà trường”, hoàn thành triển khai internet và VNPT-SChool đến 100% số trường học trong hệ thống giáo dục phổ thông Thanh Hóa;  triển khai lắp đặt 1566 gói cước Mega Schoo+ đến trên 1500 trường học, cơ quan quản lý giáo dục với chi phí hỗ trợ trên 1,096 tỉ đồng; Hỗ trợ máy tính trả góp không lãi suất và lắp đặt miễn phí MegaVNN cho cán bộ, giáo viên trong tỉnh; trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó, bước sang năm thứ 9 tài trợ cuộc thi "Âm vang xứ Thanh"…. đã được xã hội ghi nhận và đánh giá cao, góp phần cùng ngành giáo dục Thanh Hóa và toàn xã hội chăm lo phát triển sự nghiệp giáo dục Thanh Hóa.

 

Trên cơ sở hiệu quả hoạt động thực tiễn thời gian qua, đồng thời nhằm tăng cường hơn nữa việc phối hợp hoạt động mang tính chất lâu dài, hiệu quả và thiết thực - Viễn thông Thanh Hóa và Sở Giáo dục - Đào tạo Thanh Hóa đã cùng nhau ký biên bản thoả thuận "Thực hiện chương trình Viễn thông Thanh Hóa đồng hành cùng ngành Giáo dục" giai đoạn 2010-2012.

Hai bên nhất trí cùng nhau hợp tác triển khai các nội dung:

- Phối hợp triển khai các nội dung nâng cao nhận thức, trách nhiệm và kỹ năng CNTT cho cán bộ quản lý giáo dục và đội ngũ giáo viên.

- Tiếp tục thực hiện việc kết nối mạng và ứng dụng mạng trong công tác.

- Xây dựng cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin.

- Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong điều hành và quản lý giáo dục( tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng VNPT-School trong các nhà trường; thiết lập cổng thông tin giáo dục Thanh Hóa và Website cho các phòng Giáo dục và đào tạo nhà trường; tổ chức cuộc thi cấp tỉnh giải toán qua mạng Internet dành cho học sinh cấp tiểu học và trung học cơ sở...)

 

 

Đề án Website "Âm vang xứ thanh" nhận được sự đồng tình ủng hộ của Sở Giáo dục - Đào tạo, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy

 

Cũng tại buổi lễ, Viễn thông Thanh Hóa đã giới thiệu đề án xây dựng trang Website "Âm vang xứ thanh" và nhận được sự đồng tình ủng hộ của Sở Giáo dục - Đào tạo, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy. Chương trình "Âm vang Xứ Thanh" qua 8 năm không chỉ là niềm tự hào riêng của Đài Phát thanh và Truyền hình, Ngành Giáo dục và Đào tạo, Viễn thông Thanh Hoá, những đơn vị đã tổ chức, tài trợ phát sóng trong suốt chặng đường qua mà Âm vang Xứ Thanh đã trở thành niềm tự hào chung của nhiều thế hệ học sinh, nhiều Nhà trường và nhân dân Thanh Hoá. Website "Âm vang xứ thanh" là món quà ý nghĩa Viễn thông Thanh Hóa dành tặng cho ngành giáo dục tỉnh nhà và thế hệ học sinh tỉnh Thanh. Đây sẽ là nơi để các em học sinh trong và ngoài tỉnh học tập, tìm kiếm tri thức, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập và chắp cánh những ước mơ.

 

 

Ông Lê Xuân Đồng - Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Thanh Hóa phát biểu tạo buổi lễ

 

Phát biểu tại buổi lễ ÔngLê Xuân Đồng - Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo cảm ơn và đánh giá cao những hoạt động của Viễn thông Thanh Hoá vì sự phát triển của giáo dục Tỉnh nhà. Trong những năm qua ngành Giáo dục tỉnh nhà đã nhận được sự quan tâm, động viên của nhiều đơn vị. Tuy nhiên, riêng với Bưu điện Tỉnh (trước kia) và  VTTH (ngày nay) là sự hỗ trợ, sự phối kết hợp tận tình trên nhiều mặt đồng thời khẳng định: Đồng hành giữa hai đơn vị có nghĩa là cùng làm, cùng tư duy, cùng nhau triển khai nhiều giải pháp ứng dụng CNTT-TT trong giáo dục nhằm mang lại hiệu quả thiết thực. Đồng chí cũng mong muốn sự đồng hành giữa hai đơn vị sẽ nâng lên tầm cao hơn, ngày càng sâu sắc, bền chặt hơn. Kết quả cụ thể trong việc việc ứng dụng CNTT trong ngành giáo dục từ những năm qua thêm một lần nữa ghi nhận sự thành công trong việc phối kết hợp của hai đơn vị.