VNPT | Một Tổ trưởng kỹ thuật giỏi ở miền Trung
Register   |  Login
 
Một Tổ trưởng kỹ thuật giỏi ở miền Trung
Cập nhật ngày: 12/01/2018 Facebook Youtube Youtube

Là một người trưởng thành từ bàn giấy nhưng khi ra quân ngoài thực tế cũng thành công không kém ai. Đó là trường hợp của anh Trần Kim Quang – Tổ trưởng Tổ Kỹ thuật viễn thông 3, Trung tâm Viễn thông 4.

Vốn công tác tại khối văn phòng từ khi mới ra trường, nhưng năm 2012, khi Viễn thông Đà Nẵng thực hiện tái cơ cấu tổ chức bộ máy, anh Quang đã được Giám đốc tin tưởng điều động về tăng cường cho đơn vị trực tiếp sản xuất, giữ cương vị Phó Trung tâm FTTx, Công ty Điện thoại II. Đến thời điểm tái cơ cấu lần 2 vào ngày 01/4/2014, một lần nữa anh được lãnh đạo tin tưởng phân công nhiệm vụ Tổ trưởng Tổ Kỹ thuật viễn thông 3, Trung tâm Viễn thông 4 – một địa bàn có quy mô mạng lưới đa dạng gồm cả thành thị, nông thôn, nhiều nơi phương tiện đi lại còn khó khăn. Đó là một sự tự hào nhưng gánh nặng trách nhiệm cũng không hề nhỏ.

Tổ của Quang gồm 12 người nhưng phụ trách một địa bàn rộng hơn 18km2, 4 trạm CSND, 16 trạm BTS và gần 8.000 thuê bao các loại. Ngay từ khi nhận nhiệm vụ, Quang đã cùng các đồng nghiệp của mình hạ quyết tâm phải đưa địa bàn đầy tiềm năng này phát triển và giữ vững khách hàng trước các đối thủ cạnh tranh.

Khu vực phụ trách của Tổ KTVT3 gồm nhiều dạng địa hình, đang bị xáo trộn khá nhiều do việc quy hoạch, giải toả, di dời nên mạng lưới thường xuyên biến động, liên tục có sự cố do bên thi công cầu, đường và khu dân cư gây ra nên anh em hầu như chẳng có ngày nghỉ, kể cả ban đêm và ngày lễ. Do vậy, Quang phải nổ lực hết sức để lo cho anh em mọi việc trong điều kiện cho phép, chuẩn bị số liệu, hậu cần kỹ thuật thật tốt để anh em yên tâm tác nghiệp.

Áp lực càng gia tăng khi địa bàn có tỷ lệ lắp đặt máy mới bình quân cao nhất tại Viễn thông Đà Nẵng trong 6 tháng qua, anh Quang phải bố trí thời gian thật khoa học, hợp lý mới có thể đảm đang được công việc. Bao giờ anh cũng đến trước anh em hơn nửa tiếng đồng hồ để in phiếu, quán xuyến vật tư, tiến độ phục vụ khách hàng; chiều lại về trễ hơn để thống kê, báo cáo và thu xếp hồ sơ; ngoài ra, trong giờ anh còn tranh thủ đến tận hiện trường những điểm nóng để đôn đốc, hỗ trợ anh em nhằm tăng cường tối đa cho công tác phục vụ khách hàng.

Theo đánh giá theo quy mô mạng lưới và dịch vụ thì Tổ KTVT3 do anh Quang phụ trách đang có năng suất lao động cao nhất toàn Viễn thông Đà Nẵng. Mặc dù vậy, anh vẫn luôn động viên anh em hoàn thành các chỉ tiêu xử lý máy hỏng, chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất; ngoài ra, các hoạt động khác, Tổ của anh Quang vẫn tham gia đầy đủ và duy trì thật tốt.

Được hỏi về tình hình công tác, anh Quang tươi cười cho biết công việc khá nặng nhọc nhưng bù lại chính sự hài lòng của anh khách hàng, sự tin tưởng của lãnh đạo và tinh thần đoàn kết, chia sẻ của anh em là những liều thuốc giúp anh luôn lạc quan trong công việc và tin yêu Ngành hơn nữa./.

Cách Tân

Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại