VNPT | Anh: Gần 2 triệu hộ gia đình bị nhiễu truyền hình do các mạng LTE
You are here >   News > Khoa_Hoc_Cong_Nghe > ViewNews
Register   |  Login
 
Anh: Gần 2 triệu hộ gia đình bị nhiễu truyền hình do các mạng LTE
Cập nhật ngày: 23/05/2012 Facebook Youtube Youtube

Theo xác nhận của Bộ trưởng văn hóa Anh, ông Ed Vaizey, có gần hai triệu hộ gia đình Anh sẽ bị nhiễu tín hiệu truyền hình khi các nhà khai thác di động Anh khai trương mạng LTE vào năm 2013.

Trong văn bản trả lời Quốc hội Anh, ông cho biết, ước tính trong số 9 triệu hộ gia đình sử dụng bộ khuếch đại tín hiệu thì có đến 945.000 hộ (10,5%) có thể bị ảnh hưởng. Hơn nữa, tỉ lệ này lên tới 17% (953.000 hộ) trên tổng số 5,6 triệu gia đình sử dụng hệ thống anten công cộng.
Ước tính số lượng hộ gia đình bị ảnh hưởng có thể giảm xuống lần lượt còn 5.100 và 3.400 hộ nếu nhà mạng, người tiêu dùng và cơ quan quản lý cùng phối hợp thực hiện một số giải pháp được lựa chọn nhằm giảm thiểu thiệt hại có thể.
Theo đó, nhà khai thác di động được yêu cầu tài trợ cho dự án trị giá 285 triệu USD. Số tiền này sẽ được sử dụng để giải quyết bài toán nhiễu tín hiệu truyền hình do các dịch vụ LTE.
Về phía người tiêu dùng, các gia đình đơn giản chỉ cần trang bị thêm một bộ lọc cho tivi, bộ lọc này sẽ được hỗ trợ bởi dự án.
Cơ quan quản lý ​​sẽ chịu trách nhiệm xuất bản tài liệu để cập nhật thêm các thông tin tư vấn vào mùa hè này.
Lê Hường dịch theo cellular-news.com

Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại