VNPT | Lần đầu tiên có máy điện thoại dành cho trẻ em
You are here >   News > Tin_Tuc > ViewNews
Register   |  Login
 
Lần đầu tiên có máy điện thoại dành cho trẻ em
Cập nhật ngày: 02/12/2010 Facebook Youtube Youtube

Mạng di động MobiFone vừa tung ra thị trường gói cước kèm máy di động chuyên biệt dành cho trẻ em (từ 5-9 tuổi) và người già. Đi kèm với đó là một chương trình khuyến mại đặc biệt nhân dịp ra mắt sản phẩm.

Gói cước chuyên biệt cho đối tượng đặc biệt

Nguồn tin từ mạng di động này cho biết, gói cước kèm máy di động đặc biệt cho trẻ em từ 5-9 tuổi có tên Mobikid. Điểm nổi bật của gói cước này là sự liên thông, kết nối chặt chẽ giữa thuê bao Mobikid và thuê bao di động của bố mẹ (cũng dùng MobiFone), cùng với những tính năng đặc biệt của máy điện thoại.

Theo đó, thuê bao di động của bố mẹ có thể đặt chế độ mở, tắt, kiểm soát thời lượng cuộc gọi và chia sẻ tài khoản từ xa cho thuê bao Mobikid. Đặc biệt hơn, bố mẹ có thể biết được con mình hiện đang ở đâu khi con mang Mobikid bên mình.

Gói cước này có tính năng cho phép thuê bao của bố mẹ xác định được vị trí của con mình qua tin nhắn. Khi con đến bất kỳ địa chỉ nào trong số 6 địa chỉ thường đến, thuê bao Mobikid sẽ tự động gửi tin nhắn thông báo đến máy di động của bố mẹ. Vị trí của các địa điểm do bố mẹ chọn và có thể được thay đổi với điều kiện số địa điểm không quá số lượng tối đa (6).

Điện thoại di động dành cho trẻ em cũng khác so với các máy thông thường với việc có 4 phím với mỗi phím là một số di động mặc định sẵn. Khi gọi đi, chỉ cần nhấn phím này chứ không phải bấm số. Các số di động mặc định sẵn trên phím do thuê bao của bố mẹ cài đặt.

Bên cạnh Mobikid, MobiFone còn tung ra gói cước và máy di động dành riêng cho người già. Với loại máy này, bàn phím di động to hơn 2-3 lần so với thông thường nhằm giúp người già có thể nhìn và thao tác dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, máy di động còn bổ sung thêm 2 đèn pin siêu sáng giúp người già soi đường đi lúc trời tối, khóa bàn phím bằng công tắc gạt giúp người già thuận tiện khi sử dụng…

Đặc biệt trên máy còn có một phím SOS để khi khẩn cấp, người cao tuổi chỉ cần nhấn nút này là những người thân trong gia đình như con, cháu… đều biết. Khi bấm nút SOS (không cần bấm nội dung hay số điện thoại để nhắn tin), máy di động sẽ tự động gửi tin nhắn báo tình trạng khẩn tới 5 số di động mặc định được cài đặt gồm thuê bao của con, cháu, người thân…

Cú hích mạnh cho phân khúc thị trường mới

Đại diện của MobiFone cho biết, sự kết hợp giữa máy điện thoại và gói cước chuyên biệt dành cho người già và trẻ em từ 5 - 9 tuổi nhằm đơn giản hóa đến mức cao nhất việc sử dụng di động, đặc biệt là trong những tình huống khẩn cấp. Bên cạnh đó, chiếc máy điện thoại cùng gói cước chuyên biệt còn giúp khách hàng giữ liên lạc một cách chủ động và sát sao hơn với người thân như bố mẹ già, các con của mình.

Ngoài việc tung ra gói cước bán kèm máy di động được thiết kế riêng, MobiFone còn tung kèm một chương trình khuyến mại đặc biệt dành cho các khách hàng hòa mạng mới. Theo đó, với 790.000 đồng, khách hàng có thể đăng ký gói cước cho người già hoặc trẻ em, gồm một máy đầu cuối chuyên biệt và một sim trả trước.

Trong sim di động trả trước đã có sẵn 260.000 đồng trong tài khoản và được cộng 16.500 đồng mỗi tháng trong 20 tháng tiếp theo. Bên cạnh đó, trong 10 lần nạp thẻ đầu tiên, khách hàng luôn được tặng 50% giá trị thẻ cào vào tài khoản…. Riêng với gói cước dành cho người già thì được tặng thêm 60 ngày sử dụng, còn Mobikid được tặng 18 tin nhắn nội mạng/tháng trong 6 tháng liên tục.

Lãnh đạo của MobiFone cho biết, thị trường di động dành cho người già và trẻ em mới được khai phá nên cần những cú hích mạnh mẽ. Vì thế, những chương trình khuyến mại lớn với bộ hòa mạng cho người già và Mobikid là cần thiết để kích cầu thị trường cho nhóm khách hàng này.

 

 

Theo Vietnamnet

 

Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại