VNPT | Vinaphone kỉ niệm 15 năm thành lập
You are here >   News > Tin_Tuc > ViewNews
Register   |  Login
 
Vinaphone kỉ niệm 15 năm thành lập
Cập nhật ngày: 23/06/2011 Facebook Youtube Youtube

Ngày 22/6, Vinaphone đã tổ chức Hội nghị Khách hàng và Lễ kỉ niệm 15 năm thành lập tại 3 thành phố lớn Hà nội, Hồ Chí Minh và Đà nẵng. Đây là một dấu mốc quan trọng ghi nhận quá trình 15 năm không ngừng nỗ lực, đóng góp cho sự phát triển của thị trường viễn thông Việt Nam, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

Ra đời năm 1996, chỉ đến năm 1999, Vinaphone đã là mạng tiên phong phủ sóng trên 100% các tỉnh, thành phố. Tháng 6 năm 2006, Vinaphone tiếp tục là mạng di động đầu tiên thực hiện phủ sóng 100% số huyện trên địa bàn cả nước, đến tận các huyện miền núi, hải đảo, vùng sâu, vùng xa. Nỗ lực đầu tư, mở rộng vùng phủ sóng của Vinaphone đã góp phần đảm bảo an ninh quốc phòng của đất nước, giúp cho người dân trên khắp mọi miền Tổ quốc, đặc biệt là người dân ở các vùng xa xôi hẻo lánh được tiếp cận với các dịch vụ VT-CNTT, phổ cập dịch vụ, nối gần khoảng cách số.

Vinaphone vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ và của Bộ Thông tin& Truyền thông

Vinaphone cũng luôn là nhà mạng tích cực cập nhật, đổi mới công nghệ tiên tiến. Là mạng đầu tiên triển khai dịch vụ chuyển vùng quốc tế, cho phép các thuê bao Việt Nam ra nước ngoài vẫn sử dụng được số điện thoại trong nước để nghe gọi và nhắn tin, Vinaphone cũng là mạng đầu tiên nâng cấp từ công nghệ 2G lên 2,5G và đến  tháng 10/2009 triển khai thành công công nghệ 3G băng thông rộng, tốc độ cao ở Việt Nam. Việc Vinaphone khai trương mạng 3G đã đánh dấu một giai đoạn phát triển mới của lĩnh vực thông tin di động Việt Nam. Với đường truyền dữ liệu và truy cập Internet tốc độ tối đa lên tới 14.4 Mbps, 3G đã tạo nên một cuộc cách mạng về thông tin di động tại Việt Nam. Bên cạnh dịch vụ thoại truyền thống, khách hàng được trải nghiệm và tận hưởng các ứng dụng đa dạng về truyền dữ liệu, truy cập Internet trên điện thoại di động của mạng Vinaphone 3G. Vinaphone đã liên tục đẩy mạnh đầu tư tăng cường mật độ các trạm thu phát 3G; phát triển vùng phủ sóng 3G rộng khắp và hiện Vinaphone có hơn 22.000 trạm thu phát sóng, hơn 7.000 trạm thu phát sóng 3G. Về công nghệ, Vinaphone là mạng có công nghệ tiến tiến và hiện đại nhất, đó là điều kiện để VinaPhone phát triển các dịch vụ gia tăng mới đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của các khách hàng. Vinaphone đang cung cấp hơn 50 dịch vụ gia tăng trên mạng di động, trở thành mạng cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích nhất cho khách hàng. Trên nền công nghệ mạng hiện đại, các dịch vụ tiện ích của Vinaphone độc đáo và đa dạng như: Mobile Camera - xem các hình ảnh các nút giao thông trực tuyến trên di động; Ví điện tử Momo, Tin nhắn thoại Say2send, Bảo vệ dữ liệu Datasafe, Vinasport xem thể thao trực tuyến qua mạng di động, Quà tặng âm nhạc Music Gift, Gọi điện thoại quốc tế giá rẻ như trong nước IDD 1714…

Ông Hồ Đức Thắng, Phó Giám đốc Vinaphone cho biết Đến thời điểm này, có thể khẳng định, thành công lớn nhất của Vinaphone trong giai  đoạn vừa qua là đã liên tục phát triển, đem các tiện ích của công nghệ thông tin di động vào phục vụ cuộc sống của đông đảo người dân trên khắp đất nước Việt Nam. Hiện nay, VinaPhone có hơn 30 triệu thuê bao đang hoạt động, là một trong ba nhà mạng có số lượng thuê bao lớn nhất, tuy nhiên Vinaphone hiện là mạng có tỷ lệ thuê bao trả sau, khách hàng trung thành lớn nhất. Giữ vững vị trí tiên phong trên thị trường viễn thông di động Việt Nam, Vinaphone không ngừng thúc đẩy hợp tác với các đối tác nước ngoài. Hiện nay, Vinaphone cũng là đối tác viễn thông duy nhất tại Việt Nam trở thành thành viên của liên minh Viễn thông quốc tế Conexus. Đồng thời là mạng di động có phạm vi chuyển vùng quốc tế rộng khắp với 260 nhà khai thác thuộc 90 quốc gia trên khắp các châu lục.

Trong các giai đoạn phát triển tiếp theo, Vinaphone sẽ tiếp tục là nhà mạng tiên phong phát triển công nghệ hiện đại băng thông rộng, tốc độ cao, đi đầu phát triển các dịch vụ tiện ích mới cho người sử dụng, đặc biệt là các dịch vụ đa phương tiện, tốc độ cao, các dịch vụ thanh toán và thương mại điện tử qua điện thoại di động. 

ML

Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại