VNPT | VNPT sẽ mạnh hơn sau tái cơ cấu
You are here >   News > Tin_Tuc > ViewNews
Register   |  Login
 
VNPT sẽ mạnh hơn sau tái cơ cấu
Cập nhật ngày: 14/06/2012 Facebook Youtube Youtube

“Tôi tin tưởng rằng, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông VNPT sau tái cấu trúc sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn nữa” – Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son chia sẻ trong buổi đối thoại trực tuyến với nhân dân vừa diễn ra.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết, theo sự chỉ đạo của Chính phủ và Chỉ thị 03 của Thủ tướng Chính phủ tháng 1/2011, Bộ Thông tin và Truyền thông đang quán triệt triển khai các nhiệm vụ tái cơ cấu các tập đoàn, TCty do Bộ quản lý, trong đó, có Tập đoàn Bưu chính - Viễn thông Việt Nam (VNPT).

VNPT là tập đoàn viễn thông mạnh, có thương hiệu lan tỏa trong nước và quốc tế, Mobifone và Vinaphone cũng mang thương hiệu quốc gia, có uy tín trong khu vực và quốc tế. Việc tái cấu trúc các tập đoàn, TCty để chúng ta mạnh lên là một yêu cầu cần thiết sau thời gian thí điểm vừa qua.

Thời gian qua, cùng với các tập đoàn, tổng công ty khác, VNPT đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội. “Đặc biệt, các tập đoàn, TCty đã ứng dụng được khoa học kỹ thuật tiên tiến, nhất là các tập đoàn, TCty thực hiện kinh doanh dịch vụ trên mạng viễn thông, đã biến dịch vụ viễn thông như điện thoại di động từ dịch vụ cao cấp, xa xỉ trở thành dịch vụ bình dân” – Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nói.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, các DN viễn thông cũng có những hạn chế, yếu kém trong quá trình tổ chức, đầu tư, quản lý, vận hành hoạt động. Chính vì vậy, VNPT cũng như các công ty truyền thông nằm trong đối tượng để tái cấu trúc trong thời gian tới. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết, việc tái cấu trúc này phải có lộ trình.

Sau Chỉ thị 03 của Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ đã giao các bộ, ngành xây dựng những văn bản pháp quy cần thiết để thực hiện lộ trình này, bởi tái cấu trúc các tập đoàn, tổng công ty rất quan trọng, góp phần tạo nên những “quả đấm thép” của Nhà nước trong điều kiện kinh tế thị trường, góp phần khẳng định vai trò của kinh tế nhà nước trong nền kinh tế thị trường định hướng XHCN.  Vì vậy, việc tái cấu trúc các tập đoàn, TCty phải tiến hành rất thận trọng nhưng không có nghĩa là chúng ta kéo dài thời gian hay làm cho xong chuyện mà phải làm một cách bài bản, trách nhiệm, đúng quy trình.

Bộ Thông tin và Truyền thông đang đợi Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định tái cấu trúc các tập đoàn, TCty. Sau đó, các bộ, ngành phải ban hành sửa đổi một số văn bản pháp lý cho phù hợp với yêu cầu tái cấu trúc các tập đoàn, TCty. Đó là cơ sở pháp lý để các cơ quan, đơn vị bộ, ngành có liên quan chiếu theo đó để thực hiện.

“Tôi mong muốn rằng sau tái cấu trúc VNPT sẽ mạnh lên, VinaPhone và MobiFone ngày càng khẳng định vị trí của mình trong đời sống xã hội, trong thị trường viễn thông. Và tôi tin tưởng rằng VNPT (trong đó có Vinaphone và Mobifone) sau tái cấu trúc sẽ có cơ hội phát triển tốt hơn nữa và người dân sẽ có điều kiện hưởng lợi dịch vụ viễn thông từ VNPT cũng như các doanh nghiệp viễn thông khác” – Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nói.

Được biết, trước đó, tại đề án tái cấu trúc của VNPT, tập đoàn này chủ trương hợp nhất MobiFone và VinaPhone thành TCty Thông tin di động VNPT (gọi tắt là VNPT - Mobile). VNPT đề nghị không cổ phần hóa Mobifone, thay vào đó, sẽ cổ phần hóa toàn bộ VNPT cùng các Cty chủ lực sau năm 2015…

Theo Báo Pháp luật Việt Nam

Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại