VNPT | Em hãy viết một bức thư để nói tại sao nguồn nước là quý
You are here >   News > Tin_Tuc > ViewNews
Register   |  Login
 
Em hãy viết một bức thư để nói tại sao nguồn nước là quý
Cập nhật ngày: 01/11/2012 Facebook Youtube Youtube

Đó là chủ đề chính của Cuộc thi viết thư UPU 42 năm 2013 vừa chính thức được phát động vào sáng nay (1/11/2012) tại trường THCS Nguyễn Du, Hà Nội.

Toàn cảnh lễ Phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU 42

Ảnh: Minh Tú

Điểm mới của Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 42 này là ngôn ngữ thể hiện được đa dạng hơn. Nếu ở các cuộc thi của những năm trước, Ban tổ chức quy định chỉ nhận bài thi bằng tiếng Việt thì tại Cuộc thi năm nay, bài dự thi còn có thể viết bằng Anh hoặc tiếng Pháp, kèm bản dịch sang tiếng Việt.

Bài dự thi viết dưới dạng văn xuôi dài không quá 800 từ (trước đây là dưới 1.000 từ). Bên cạnh đó, bài thi phải cho vào phong bì có dán tem gửi qua đường bưu điện, trên đó cần ghi rõ địa chỉ người gửi, địa chỉ nơi nhận là Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5, Hòa Mã, Hà Nội – 112815 (112815 là mã bưu chính của Báo Thiếu niên Tiền phong), ngoài phong bì thư ghi rõ: Dự thi UPU 42 – 2013. Ban tổ chức lưu ý các bài dự thi không ghi đầy đủ các nội dung như quy định sẽ bị loại.

Thời hạn nhận bài dự thi là từ ngày 5/11/2012 đến hết ngày 8/3/2013.

Ban tổ chức sẽ trao giải cá nhân gồm: 1 giải Nhất mỗi giải 5 triệu đồng, 3 giải Nhì mỗi giải 3 triệu đồng, 5 giải Ba mỗi giải 2 triệu đồng, 30 giải Khuyến khích mỗi giải 1 triệu đồng.

Ngoài ra, còn có các giải phụ cho các thí sinh lọt vào chung kết: Giải dành cho thí sinh nhỏ tuổi nhất 1 triệu đồng, giải dành cho thí sinh là người dân tộc 1 triệu đồng, giải dành cho thí sinh là người khuyết tật 1 triệu đồng. 

Đồng thời, Bộ trưởng Bộ TT&TT sẽ tặng Bằng khen cho các trường có học sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba và các đơn vị có phong trào tốt. Các học sinh đoạt giải chính thức sẽ được công nhận Học sinh giỏi quốc gia môn Văn tương ứng và được cộng điểm khi xét chuyển cấp. Các thí sinh đoạt giải Nhất được Trung ương Đoàn tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ sáng tạo".

Học sinh trường THCS Nguyễn Du, Hà Nội hăng hái tham gia các trò chơi chia sẻ hiểu biết của mình về những vấn đề liên quan đến Nước - chủ đề chính của Cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay.

Ảnh: Minh Tú

Như thông lệ hàng năm, bức thư đoạt giải Nhất Việt Nam sẽ được Ban tổ chức gửi nguyên văn kèm bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Pháp để dự thi quốc tế, nếu đoạt giải sẽ được tặng thưởng: Giải Nhất 30 triệu đồng, giải Nhì 20 triệu đồng, giải Ba 15 triệu đồng, giải Khuyến khích 10 triệu đồng.

Cuộc thi viết thư UPU quốc tế do Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) tổ chức hàng năm dành cho trẻ em dưới 15 tuổi trên toàn thế giới. Mục đính của cuộc thi nhằm phát triển khả năng viết văn và sự phong phú trong tư duy sáng tạo của thiếu nhi. Đồng thời tạo điều kiện thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc và giúp các em hiểu thêm về ngành bưu chính trong cuộc sống và vai trò của bưu chính trong phát triển xã hội.

Cuộc thi UPU 42 năm 2013 ở Việt Nam do Bộ TT&TT chủ trì, Tổng công ty Bưu chính Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Tài nguyên Môi trường phối hợp tổ chức.

Khánh Chi

Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại