VNPT | VNPT đảm bảo thông suốt kết nối trong dịp Tết Mậu Tuất 2018
You are here >   News > Tin_Tuc > ViewNews
Register   |  Login
 
VNPT đảm bảo thông suốt kết nối trong dịp Tết Mậu Tuất 2018
Cập nhật ngày: 22/02/2018 Facebook Youtube Youtube

Thực hiện chỉ đạo của các cấp về đảm bảo an toàn, an ninh thông tin trong thời gian cả nước vui xuân đón Tết, Tập đoàn đã triển khai đầy đủ các nhiệm vụ từ chuẩn bị cơ sở hạ tầng, tổ chức, điều hành mạng lưới, tới tổ chức công tác bảo vệ an toàn, an ninh cơ sở vật chất, phòng chống cháy nổ..., giữ mạng lưới thông suốt, phục vụ tốt yêu cầu của các cấp và nhu cầu sử dụng tăng cao của khách hàng, ổn định tổ chức sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Nhằm đảm bảo thông suốt kết nối, đặc biệt là nhu cầu truy cập và kết nối Internet trong dịp Tết, VNPT đã đồng bộ nhiều giải pháp tối ưu năng lực phục vụ của hệ thống, bố trí cán bộ trực điều hành 24/24 sẵn sàng phục vụ khách hàng ở mức độ cao nhất, đảm bảo lưu lượng thông suốt thông tin tại các địa điểm diễn ra lễ hội, hội chợ, trung tâm văn hóa nơi tập trung đông người. Lãnh đạo Tập đoàn đã trực tiếp đi kiểm tra tại các các đơn vị, trung tâm kỹ thuật ứng trực thông tin.

Tính đến ngày 21/2/2018 (tức mùng 6 Tết Mậu Tuất), mạng di động, cố định, đường trục VNPT hoạt động ổn định, đảm bảo an toàn, lưu lượng lưu thoát tốt trong các ngày Tết, đặc biệt là thời điểm đêm Giao thừa. TCty VNPT-Net và các VNPT tỉnh, thành phố liên quan đã tổ chức tốt các đường truyền phục vụ Đài Truyền hình Việt Nam tường thuật trực tiếp các chương trình, các sự kiện trong dịp này.

Lãnh đạo Tập đoàn đi kiểm tra các đơn vị và trung tâm kỹ thuật ứng trực thông tin phục vụ Tết

Các giải pháp kỹ thuật được VNPT triển khai tập trung vào việc củng cố và mở rộng vùng phủ sóng mạng VinaPhone; chống nghẽn lưu lượng thoại, dịch vụ 3G, tin nhắn SMS cục bộ tại các khu vực trọng điểm; hoàn thành, rà soát, cập nhật các phương án đảm bảo an toàn thông tin cho các Node mạng trên hệ thống, 100% các Node mạng có phương án ứng cứu, đảm bảo an toàn thông tin khi có sự cố. Việc cho hoà mạng mới/swap/reused đã giúp nâng tổng số trạm 2G/3G/4G lên 63.800 trạm; đồng thời cũng cho chuẩn bị 13 xe phát sóng lưu động tại các khu vực trọng điểm thuộc cả 3 khu vực.

Các hệ thống công nghệ thông tin đã nâng mức cảnh báo cao hơn; đã chủ động các phương án xử lý lỗi các hệ thống SPS, OCS, SMSS, CCBS, EZpay, tính cước roaming, ảo hóa, mail, CCOS…; thực hiện sao lưu toàn bộ dữ liệu và phần mềm ứng dụng. Từ ngày 23 tháng Chạp đến Mùng 2 Tết, VNPT-Net đã đảm bảo tốt việc ngăn chặn hơn 18.000 tin nhắn rác.

Thống kê cho thấy, sản lượng sử dụng dữ liệu mạng tăng mạnh vào dịp trước, trong và sau Tết, trên cả nước có rất nhiều lễ hội, sự kiện tập trung đông người. Trong những ngày Tết có khoảng 125 sự kiện quy mô lớn, tập trung trên 10.000 người tham dự, đặc biệt là chương trình bắn pháo hoa với gần 300 điểm trên toàn quốc. Lượng khách hàng sử dụng 4G và live stream trên mạng xã hội nhiều hơn, VNPT đã đảm bảo tốt mạng lưới đáp ứng nhu cầu dữ liệu sử dụng tăng hơn 80% so với Tết năm trước.

Qua theo dõi, lưu lượng Internet tại các tỉnh, thành phố giữ ổn định so với các ngày trước và trong các ngày nghỉ Tết; lưu lượng Cache Google, Facebook tương đối ổn định, hiệu suất sử dụng khoảng 70%; mạng băng rộng của VNPT đảm bảo đủ năng lực để đáp ứng yêu cầu khách hàng trong dịp Tết, hệ thống Google cache hoạt động hiệu quả, giảm tải cho các kênh Internet quốc tế. Tại thời điểm giao thừa lưu lượng nội mạng của VNPT không bị nghẽn; tải xử lý của các hệ thống chuyển mạch và tải lưu lượng trung kế luôn ở mức dưới ngưỡng cho phép./.


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại