11:54 |13/12/2022

Đăng ký 4G nhưng không dùng được 4G VinaPhone - 8 cách khắc phục


Khi không có wifi bạn cần đăng ký mạng 4g để kết nối internet. Tuy nhiên nhiều người gặp tình trạng đăng ký 4g nhưng không dùng được. Tại sao bạn lại gặp lỗi này? Làm sao để khắc phục lỗi không dùng được 4g? Cùng tìm hiểu với bài viết dưới đây nhé!

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi thiết bị hiện 4g nhưng không vào được mạng. Vấn đề có thể nằm ở điện thoại, gói cước, sóng 4g hay do nhà cung cấp mạng. Dưới đây là một số cách để bạn khắc phục nhanh lỗi không dùng được 4g.

1. Kiểm tra đã đăng ký 4G thành công chưa

Nhiều người cho rằng mình đã đăng ký 4g rồi nhưng không sử dụng được. Tuy nhiên thực tế là thuê bao đăng ký chưa thành công gói dịch vụ 4g của nhà mạng.

Khi đăng ký 4g bạn sẽ nhận được thông báo qua tin nhắn SMS. Một số gói mạng 4g yêu cầu thuê bao đáp ứng được đủ điều kiện mới có thể đăng ký, trừ những gói phổ thông. Rất có thể dịch vụ bạn đăng ký đã bị huỷ do thuê bao không đủ tiền, đăng ký sai cú pháp hoặc bạn đã nhắn tin huỷ nhưng quên mất. Vì vậy trước khi sử dụng bạn cần kiểm tra tình trạng đăng ký gói cước 4g. 

khắc phục lỗi đăng ký 4g

Khắc phục lỗi đăng ký 4g nhưng không dùng được bằng cách kiểm tra gói dịch vụ

Nếu chưa nhận được tin nhắn xác nhận gói cước, hãy tiến hành soạn tin nhắn đúng cú pháp đăng ký gửi đến tổng đài. Trong trường hợp đã đăng ký 4g thành công nhưng vẫn không vào được mạng, bạn có thể tham khảo những giải pháp tiếp theo.

2. Khởi động lại điện thoại 

Trường hợp thứ hai khiến bạn đã đăng ký 4g nhưng không vào được mạng có thể do điện thoại. Một số thiết bị hoạt động lâu dễ bị lỗi tính năng. Lúc này bạn nên khởi động lại điện thoại để reset toàn bộ chức năng của máy.

Tắt nguồn và bật lại máy sẽ giúp điện thoại hoạt động nhanh và ổn định. Sim của bạn cũng sẽ nhanh chóng bắt sóng 4g tốt hơn. Đây là cách khắc phục khá hiệu quả, được nhiều người áp dụng khi gặp lỗi mạng 4g.

3. Tắt đi bật lại kết nối dữ liệu di động

Thêm một cách khắc phục dễ dàng và thuận tiện cho người dùng là tắt dữ liệu và bật lại. Đôi khi kết nối mạng của bạn không được ổn định. Lúc này bạn tắt mạng một chút, sau đó bật lại sẽ giúp thiết bị kết nối 4g nhanh hơn.

khắc phục lỗi đăng ký 4g

Tắt và bật lại dữ liệu di động giúp khắc phục lỗi mạng 4g

Biện pháp này thường được sử dụng khi chất lượng kết nối 4g kém. Đôi khi bạn phải thực hiện cách này nhiều lần mới lấy lại được kết nối mạng 4g. Ngoài ra, nếu gặp tình trạng đã bật dữ liệu nhưng không hiển thị mạng thì bạn cũng có thể sử dụng cách này.

4. Kiểm tra chế độ máy bay 

Khi điện thoại bật chế độ máy bay, sim của bạn sẽ ngay lập tức ngắt kết nối mạng 4g. Vì vậy nhiều người đăng ký 4g nhưng không dùng được là do vô tình bật chế độ máy bay.

Để kiểm tra, bạn hay bật bảng điều khiển của thiết bị lên. Tìm biểu tượng chiếc máy bay. Nếu thấy chế độ này đang bật, bạn cần tắt đi và bật lại 4g. Lúc này máy sẽ có thể kết nối internet như bình thường.

5. Kết nối 4G sai sim

Kết nối mạng 4g sai sim cũng là một tình huống thường gặp. Với những thiết bị dùng 2 sim, người dùng rất dễ nhầm lẫn. Đôi khi bạn đã đăng ký 4g cho sim 1 nhưng lại bật mạng sim 2 để dùng. Như vậy thiết bị sẽ không thể kết nối internet. Nhà mạng sẽ chỉ cung cấp 4g cho đúng sim đã đăng ký.

Cách khắc phục vấn đề này rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuyển sang sử dụng dịch vụ sim đã đăng ký 4g là được. Trên thiết bị của mình, bạn truy cập vào Cài đặt > Thẻ sim & Mạng di động > Cài đặt mặc định > cho phép truy cập 4g trên sim bạn đăng ký dịch vụ. 

Nếu muốn cả 2 sim đều sử dụng được 4g, bạn có thể chọn chế độ 4g kép. Bạn thao tác như sau: Vào Cài đặt > Thẻ sim & Mạng di động > 4G kép (Cho phép kết nối 4G cho cả 2 khe sim). Vậy là bạn có thể sử dụng cả 2 sim khi vào internet.

thao tác 4G kép trên điện thoại

Thao tác bật 4g kép để sử dụng mạng cho cả hai sim

6. Kiểm tra vùng phủ sóng 4G

Một số máy đăng ký 4g rồi nhưng không sử dụng được là do ngoài vùng phủ sóng 4g. Các nhà mạng xây dựng rất nhiều cột sóng để cung cấp kết nối mạng. Tuy nhiên ở những vùng như hải đảo, núi cao, vùng sâu vùng xa…  tín hiệu 4g thường rất kém. Vì vậy, dù bạn có dịch vụ 4g nhưng khi bật lên vẫn không thể dùng được. Lúc này bạn hãy di chuyển tới những nơi gần trung tâm hơn để có thể kết nối mạng. 

Bên cạnh đó việc nhiều người cùng truy cập trong khu vực sóng kém sẽ ảnh hưởng tới tốc độ 4g. Bạn nên tránh những giờ cao điểm để sử dụng mạng dễ dàng hơn.

7. Kiểm tra bằng app My VNPT

Hiện nay VNPT đã cho ra mắt app My VNPT để người dùng tự kiểm tra được các gói cước Data của thuê bao. Ưu điểm của việc dùng app là bạn có thể biết được tình trạng mạng 4g của mình một cách nhanh chóng.

app my VNPT

Kiểm tra lỗi đăng ký 4g rồi nhưng không sử dụng được với app My VNPT

Bạn chỉ cần tải app My VNPT về máy, nhập thông tin và tra cứu. Nếu tình trạng lỗi mạng 4g do gói cước, bạn sẽ thấy nguyên nhân hiển thị tại đây. Khi biết rõ nguyên nhân rồi bạn tiến hành khắc phục để tiếp tục sử dụng 4g

8. Gọi tới tổng đài VinaPhone 18001091

Nếu đã thử tất cả các cách trên nhưng lỗi không dùng được 4g vẫn chưa được cải thiện, bạn có thể gọi đến Tổng đài VinaPhone để được hỗ trợ. Tổng đài hỗ trợ khách hàng của Vinaphone là 18001091.

Khi liên hệ tới tổng đài, bạn sẽ được hướng dẫn cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết. Sau đó tổng đài viên sẽ tiến hành kiểm tra nguyên nhân và hướng dẫn bạn khắc phục.

Trên đây là những tình huống có thể xảy ra khi bạn gặp lỗi không dùng được 4g. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn nhanh chóng khắc phục được tình trạng đăng ký 4g nhưng không dùng được. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: vnpt.com.vn


Từ khóa: khuyến mại vinaphone Khuyến mại 20% Thuê bao trả trước Thuê bao trả sau Khuyến mại

Ứng dụng
Vinaphone Plus

VinaPhone Plus

Download

Ứng dụng chăm sóc khách hàng của VinaPhone, cung cấp hàng ngàn ưu đãi cho khách hàng.

My VNPT

My VNPT

Download

Ứng dụng tra cứu toàn bộ thông tin thuê bao, lịch sử tiêu dùng, gói cước, dịch vụ… của VNPT.

VNPT Money

VNPT Money

Download

VNPT Money chuyển tiền miễn phí thanh toán mọi lúc. Nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn